Thứ Sáu, 19 tháng 12, 2014

6 BƯỚC ĐƠN GIẢN BẢO VỆ THIẾT BỊ LẠNH CÔNG NGHIỆP

Bếp công nghiệp

Bếp công nghiệp Hà Yến 

Cuối tuần bao giờ cũng là những ngày bận rộn nhất tại các cửa hàng, nhà hàng khi khách khứa ra vào tấp nập từ sáng tới tối. Khu bếp của các nhà hàng này luôn phải hoạt động với công suất tối đa, tuy các đầu bếp phải làm việc trong tình trạng hết sức căng thẳng nhưng trên khuôn mặt mỗi người đều thể hiện niềm vui và sự phấn khích khi từng món, từng món họ làm ra được khách hàng thưởng thức và hài lòng. Mọi thứ đều thật tuyệt vời và diễn ra thuận lợi cho tới khi…

Bep cong nghiep hayen
Bạn nghe thấy tiếng gọi đầy lo lắng từ phía phòng lạnh (nơi trữ thực phẩm với số lượng lớn), âm thanh đó dường như xuyên qua không gian và vang vọng mơ hồ trong tâm trí của bạn: "Phòng lạnh có vấn đề rồi!”
Bằng một cách nhanh chóng, bạn tiến thẳng tới khu vực phòng lạnh, khi bước vào thay vì cảm giác lạnh nhanh một cách choáng ngợp quen thuộc mà bạn thường gặp phải thì không khí lạnh dường như đã biến đi đâu hết. Sự lo lắng cực độ tràn ngập trong tâm trí của bạn, bạn tự hỏi: "Giờ phải làm sao? Chi phí sửa chữa sẽ cao thế nào trong dịp gấp gáp cuối tuần này? Làm sao mà điều này có thể xảy ra được cơ chứ?”
Kịch bản này là một câu chuyện quen thuộc thường được các Chủ nhà hàng (hoặc đầu bếp trưởng) truyền lại cho những đầu bếp mới tới. Bài học từ câu chuyện này đưa ra là nếu thứ gì có thể chuẩn bị hỏng/ đang có vấn đề, thì nó sẽ hỏng vào chính thời điểm cao điểm của bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối những lúc kinh doanh bận rộn nhất và những lúc khó có thể kiếm được người sửa chữa nhất.
Vậy làm thế nào có thể tránh được cơn ác mộng này xảy ra với thiết bị lạnh công nghiệp của bạn? Hãy theo 6 bước đơn giản sau và giữ cho thiết bị bếp của hành có thể vận hành tốt nhất qua từng năm tháng.
1. Làm sạch bụi bẩn bám vào dàn ngưng
Khi bụi bẩn bám trên cuộn dây đồng của dàn ngưng, nó sẽ bao phủ cản trở khả năng hoạt động hiệu quả của dàn ngưng. Điều này không chỉ làm hóa đơn tiền điện của bạn tăng đột biến, mà nó còn khiến cho dàn ngưng phải hoạt động nhiều hơn mức cần thiết. Khi dàn ngưng phải hoạt động liên tục trong một khoảng thời gian dài thì nó sẽ bị quá tải và cháy dàn ngưng.
2. Bọc gói cẩn thận những thực phẩm có chứa acid
Hầu hết mọi người đều nghĩ việc cần thiết phải bọc và đóng gói thực phẩm trong tủ lạnh với lí do duy nhất là "Tránh lây nhiễm chéo giữa các thực phẩm theo tiêu chuẩn bảo đảm an toàn thực phẩm”. Tuy nhiên, mức độ acid cao trong nhiều loại hoa quả lại có thể gây rỉ sét cho thiết bị lạnh của bạn. Những loại thực phẩm như cà chua và dưa chua sẽ giải phóng axit và qua thời gian sẽ ăn mòn đường ống dẫn khí lạnh. Để tránh trường hợp này, bạn hãy bọc và đựng thực phẩm trong hộp nhựa bảo quản thực phẩm và sử dụng nắp đậy được niêm phong chắc chắn. ->bếp công nghiệp hà yến
3. Giữ ghi thoát nước sạch sẽ
Dưới nền của thiết bị lạnh công nghiệp (phòng lạnh) luôn có một ghi thoát nước giúp mọi chất lỏng đọng dưới nền phòng lạnh có thể thoát ra ngoài. Một khi chất lỏng rời khỏi ống, nó sẽ đi qua khay hứng và nước ở đây được đun nóng và bay hơi. Nếu ghi thoát này bị tắc trong trường hợp nào đó, chất lỏng không thoát ra được và bị đóng băng trong thiết bị lạnh. Cả việc đóng băng và tắc đường ống dẫn đều tạo ra một môi trường làm việc khắc nghiệt hơn để dàn ngưng có thể hoạt động hiệu quả, điều này dẫn đến dàn ngưng phải làm việc liên tục hơn bình thường và nguy cơ bị hỏng là rất cao.
Để tránh những sửa chữa không cần thiết, chúng ta nên làm sạch ghi thoát nước của thiết bị lạnh mỗi ngày.
Giữ cho miệng ghi thoát sàn sạch sẽ khỏi các mẩu vụn thực phẩm và dầu ăn, lau dọn bên trong thiết bị lạnh hàng ngày và quan tâm đặc biệt tới khu vực ghi thoát nước khỏi các vật liệu cản trở.
4. Kiểm tra gioăng cửa thiết bị lạnh hàng tuần
Một miếng gioăng cao su có thể mang tới sự khác biệt đáng kể cho hóa đơn tiền điện của bạn cũng như sự vận hành tổng thể của thiết bị đông và lạnh. Hơi lạnh quý giá và đắt đỏ có thể thoát ra khỏi tủ lạnh thông qua những khe hở và vết nứt nhỏ. Khi khí lạnh thoát ra ngoài, dàn ngưng và dàn lạnh sẽ phải hoạt động liên tục trên mức hoạt động trung bình để giữ nhiệt độ lạnh ổn định. Hãy kiểm tra và làm sạch gioăng của hàng tuần, nếu nhận thấy bất cứ phần nào của gioăng không dính vào với cửa, hoặc bị nứt thì đó là thời điểm bạn phải thay ngay gioăng cửa.->bếp công nghiệp hà yến
5. Sắp xếp các thực phẩm gọn gàng và đúng công suất
6. Tuân thủ hướng dẫn sử dụng tủ của Nhà cung cấp
Hãy giữ cho thiết bị lạnh của bạn hoạt động hiệu quả và tránh các chi phí sửa chữa phát sinh thông qua việc thực hiện các bước hướng dẫn trên hàng ngày, hàng tuần hay đều đặn hàng tháng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét