Thứ Ba, 23 tháng 12, 2014

Tư vấn vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể

Bếp công nghiệp

bếp công nghiệp sao nam

 bếp công nghiệp sao nam

1.Định nghĩa:

"Bếp ăn tập thể” là cơ sở bán quà bánh, hàng điểm tâm giải khát và ăn uống trong tập thể nội bộ cơ quan.

2.Vì sao Bếp ăn tập thể phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)?

Đảm bảo dịch vụ ăn uống của mình phải đúng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, hạn chế các mối nguy hại từ ngoài vào trong thực phẩm, đảm bảo chất lượng phục vụ và sức khỏe cho khách đến ăn uống.
Đối với căng tin trong bệnh viện và trường học thì an toàn thực phẩm là rất quan trọng, để đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân đang trong giai đoạn chữa bệnh, học sinh đang trong quá trình học tập.-> bếp công nghiệp sao nam
bếp công nghiệp sao nam

3.Điều kiện An toàn thực phẩm của Bếp ăn tập thể:

– Môi trường xung quanh sạch sẽ, không làm ô nhiễm môi trường vệ sinh thực phẩm
– Bảo đảm đầy đủ các yêu cầu ATTP đối với cơ sở, trang thiết bị dụng cụ và duy trì lau rửa hằng ngày
– Thực phẩm bày bán có nguồn gốc an toàn và đầy đủ nhãn mác. Tuyệt đối không bán thực phẩm, kinh doanh thực phẩm quá hạn, không có nguồn gốc rõ ràng và sử dụng phụ gia ngoài danh mục cho phép của BYT
– Nhân viên phục vụ: khám sức khỏe, cấy phân định ký ít nhất mỗi năm 1 lần; có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức VSATTP và bảo đảm thực hành tốt về vệ sinh cá nhân.
– Thực hiện kiểm thực 3 bước và chế độ lưu mẫu thực phẩm 24 giờ.->  bếp công nghiệp sao nam

4.Hồ sơ thủ tục xin chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đối với Bếp ăn tập thể

– Xem Quy trình cấp chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm bộ Y Tế

5.Thời gian hiệu lực

– "Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm Bộ Y Tế” là: 03 năm.
---
Tags:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét